3 phút, 18 giây để đọc.

Mùa giải World Cup và Euro đang đến gần vì thế nhiều đối tượng đã nhân cơ hội này để tổ chức cá độ bóng đá qua mạng. Hành vi cá độ bóng đá là hành vi sai trái, vi phạm pháp luật đặc biệt các khung hình phạt dành cho tội trạng này cũng rất nặng. Nhưng các đối tượng vẫn tìm mọi các để qua mặt lực lượng chức năng. Mới đây lực lượng chức năng đã phối hợp cùng công an tỉnh Thanh Hóa đã triệt phá đường dây cá độ bóng đá qua mạng với mỗi giao dịch hơn 2 tỷ đồng/ngày.

Bắt giữ các đối tượng cá độ bóng đá qua mạng

Chiều 12-7 Công an TP Thanh Hóa cho biết đơn vị vừa triệt phá đường dây đánh bạc. Tất cả đều dưới hình thức cá độ bóng đá qua mạng Internet. Với số tiền mà các con bạc tham gia cá độ hơn 2 tỉ đồng/ngày. Đây là một trong đường dây đánh bạc lớn nhất từ đầu mùa Giải Euro 2020 và Giải vô địch bóng đá Nam Mỹ 2021 bị phát hiện, bắt giữ.

Trước đó, qua công tác nắm bắt cơ sở; Công an thành phố Thanh Hóa phát hiện ngay khi vòng chung kết Giải bóng đá Euro 2020; Giải vô địch bóng đá Nam Mỹ 2021 khởi tranh; tình hình tội phạm đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá trên địa bàn thành phố diễn biến phức tạp. Lực lượng chức năng đã áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ để đấu tranh với loại tội phạm này.

Bắt giữ các đối tượng cá độ bóng đá qua mạng

Đến rạng sáng 8/7 khi trận bán kết giữa Anh-Đan Mạch đang diễn ra; Công an thành phố Thanh Hóa đã phát hiện bắt 9 đối tượng chính trong đường dây đánh bạc kể trên. Thu 17 điện thoại di động, 1 máy tính bảng, 60 triệu đồng tiền mặt. Và đang điều tra làm rõ hành vi đánh bạc của hàng chục đối tượng khác.

Kết quả điều tra ban đầu của Công an TP Thanh Hóa cho thấy nghi phạm cầm đầu đường dây cá độ bóng đá này là Nguyễn Thành Quân; 27 tuổi, trú tại phố Phan Bội Châu, phường Ba Đình, TP Thanh Hóa.

Ông trùm Nguyễn Thành Quân  cho biết mỗi ngày giao dịch lên tới 2 tỷ đồng

Ngay khi vòng chung kết giải bóng đá Euro 2020 và giải vô địch bóng đá Nam Mỹ 2021 khởi tranh; Nguyễn Thành Quân lập trang web và quản lý đầu Master có ký hiệu là b90901. Sau đó chia thành các tài khoản cấp dưới; để tổ chức cho các đối tượng đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá.

Trong thời gian diễn ra hai giải đấu trên Nguyễn Thành Quân (tức Quân Tèng); sinh năm 1994, ở số nhà 7/118. Đã tổ chức cho 20 người ở TP Thanh Hóa và huyện Thạch Thành thiết lập đường dây đánh bạc; dưới hình thức cá độ bóng đá qua mạng Internet và thu lời bất chính số tiền lớn.

Các nghi phạm trong đường dây cá độ bóng đá do Nguyễn Thành Quân cầm đầu

Theo tài liệu ban đầu công an thu thập được; tổng số tiền mà các con bạc tham gia cá cược trong đường dây do Quân cầm đầu là hơn 2 tỉ đồng/ngày. Đến khi bị bắt ngày 12-7, các con bạc đã giao dịch với tổng số tiền gần 20 tỉ đồng. Đến nay, Công an TP Thanh Hóa đã bắt giữ 9 nghi phạm chính trong đường dây đánh bạc này. Thu giữ 17 điện thoại di động, 1 máy tính bảng, 60 triệu đồng tiền mặt. Đồng thời đang điều tra hành vi đánh bạc của hàng chục con bạc khác có liên quan.

Nếu muốn tham khảo những bài viết hay và bổ ích khác về tệ nạn hãy truy cập vào: sttoysland.com nhé!

Nguồn: tuoitre.vn