3 phút, 24 giây để đọc.

Tệ nạn xã hội đang là vấn nạn và trở nên nhức nhối hơn bao giờ hết. Có rất nhiều tệ nạn và 1 trong số đó là cá độ bóng đá. Những tệ nạn này đang có tác động sâu rộng và vô cùng tiêu cực đến thế hệ trẻ của đất nước. Mới đây Công an tỉnh Đắk Nông xác nhận, cơ quan CSĐT đã khởi tố các đối tượng trong đường dây cá độ bóng đá  với các giao dịch lớn trên 40 tỷ đồng. Bước đầu cơ quan chức năng đã xác định được các đối tượng và thủ đoạn giao dịch.

Đắk Nông khởi tố các đối tượng cá độ bóng đá

Chiều 23/7, Công an tỉnh Đắk Nông xác nhận, Cơ quan CSĐT đã ra quyết định khởi tố vụ án; khởi tố bị can đối với 7 đối tượng trong đường dây cá độ bóng đá qua mạng Internet với số tiền trên 40 tỷ đồng để điều tra. Đồng thời làm rõ về hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc.

Liên quan đến đường dây cá độ bóng đá qua mạng Internet với số tiền giao dịch trên 40 tỷ đồng các đối tượng gồm: Nguyễn Quang Chiến (SN 1992), Hà Quang Đạo (SN 2000), Nguyễn Đức Thành, Nguyễn Hữu Linh (SN 2001), Nguyễn Quang Quyết (SN 1988), Trịnh Minh Hoàn (SN 1961, cùng trú tại xã Quảng Sơn, huyện Đắk Glong); Nguyễn Văn Đạo (SN 1991, trú tại xã Thuận Hà, huyện Đắk Song) đã bị khởi tố để điều tra.

đường dây cá độ bóng đá

Trong đó Quyết, Hoàn và Nguyễn Văn Đạo bị khởi tố về hành vi đánh bạc; Chiến, Thành, Linh và Hà Quang Đạo bị khởi tố về hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc. Tối 8/7, tại xã Quảng Sơn, huyện Đắk Glong (Đắk Nông). Đội phòng chống tội phạm về công nghệ cao – Phòng CSHS, Công an tỉnh đã đấu tranh. Đồng thời triệt phá 1 đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá qua mạng Internet với quy mô lớn.

Cơ quan chức năng đã bắt giữ 5 đối tượng, thu giữ 2 máy tính xách tay; 8 điện thoại di động và máy tính bảng, 350 triệu đồng tiền mặt và hơn 1000 trang tài liệu liên quan đến hoạt động tổ chức đánh bạc; đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá.

Công an thu giữ hơn 1000 trang tài liệu

Đồng thời; công an thu giữ hơn 1.000 trang tài liệu liên quan đến hoạt động tổ chức đánh bạc bằng cá độ bóng đá. Mở rộng điều tra; Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông bắt giữ thêm 2 đối tượng để điều tra; làm rõ về hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc.

Bước đầu xác định, đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá này hoạt động với quy mô lớn và có nhiều thủ đoạn để tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng. Số lượng người tham gia đánh bạc lớn với số tiền giao dịch đánh bạc trên 40 tỉ đồng.

Công an thu giữ hơn 1000 trang tài liệu

Mở rộng điều tra, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã bắt giữ thêm 2 đối tượng để điều tra. Đồng thời làm rõ về hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc. Bước đầu xác định; đây là đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc bằng hình cá độ bóng đá hoạt động với quy mô lớn; rất tinh vi, có nhiều thủ đoạn để tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng. Số lượng người tham gia đánh bạc lớn với số tiền giao dịch đánh bạc trên 40 tỷ đồng. Hiện Công an tỉnh Đắk Nông đang hoàn tất hồ sơ chuyển Viện kiểm sát cùng cấp truy tố các đối tượng ra pháp luật.

Bạn có thể xem thêm những bài viết hay về tệ nạn ngay tại đây.

Nguồn: baomoi.com.