3 phút, 49 giây để đọc.

Năm 2021 là năm củ những trận bóng vì thế tình trạng cá độ bóng đá cũng xảy ra rất nhiều. Cùng với bóng đá đã có không ít những “canh bạc đỏ đen” của dân chơi cá độ tiêu tốn hàng chục tỷ đồng… Vì thế công tác đấu tranh, triệt phá các đường dây cá độ bóng đá được lực lượng công an các địa phương tăng cường và xử lý nghiêm mình. Mới đây công an tỉnh Thanh Hóa đã triệt phá nhiều hang ổ cá độ bóng đá trên địa bàn. Mới đầu cơ quan chức năng đã vào cuộc xác định các đối tượng và làm rõ sự việc.

Công an tỉnh Thanh Hóa triệt phá đường dây cá độ bóng đá

Thượng tá Nguyễn Hữu Thịnh, Trưởng phòng Cảnh sát hình sự; Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết: Trong dịp EURO 2020 các loại tội phạm cờ bạc nhất là cá độ bóng đá có nhiều diễn biến phức tạp. Đặc biệt chúng còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ phát sinh nhiều tội phạm khác. Ví dụ như tín dụng đen. Đặc biệt là bảo kê, đâm thuê, chém mướn; đòi nợ thuê, trộm cắp,…

Để phòng ngừa, ngăn chặn tệ nạn này, ngay từ đầu tháng 6/2021; Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo các đơn vị công an trong tỉnh đẩy mạnh giải pháp tấn công trấn áp tội phạm, nhất là tội phạm cờ bạc.

Công an tỉnh Thanh Hóa

Phòng Cảnh sát hình sự chủ động triển khai đồng bộ kế hoạch phân công cán bộ; bám cơ sở và bám địa bàn. Từ đó kịp thời phát hiện các đường dây, đối tượng cầm đầu. Sử dụng các biện pháp nghiệp vụ để xác lập chuyên án. Đặc biệt là đấu tranh triệt phá đường dây cá độ bóng đá chuyên nghiệp. Đồng thời, phối hợp với Công an các huyện, thị xã trong tỉnh tập trung tuyên truyền. Đặc biệt là rà soát các cơ sở kinh doanh cầm đồ, các cửa hàng internet. Và lưu ý các điểm tổ chức đông người xem EURO 2020 để vận động người dân. Đồng thời ký cam kết không tổ chức đánh bạc dưới mọi hình thức.

Mặt khác, đơn vị cũng triển khai đồng bộ các biện pháp công tác để đấu tranh; triệt xóa nhiều đường dây ổ nhóm cá độ bóng đá với quy mô lớn. Công an các huyện, thị xã, thành phố cũng đồng loạt ra quân đấu tranh trấn áp mạnh. Đấu tranh quyết liệt với nhiều ổ nhóm đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá.

Công an huyện Quảng Xương đã triệt phá đường dây đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá

Từ ngày 1/7 đến ngày 6/7/2021, dưới sự chỉ đạo của Giám đốc; Thủ trưởng Cơ quan Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh. Cùng với Phòng Cảnh sát hình sự đã liên tiếp triệt xóa 3 ổ nhóm tổ chức đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá qui mô lớn.

Điển hình là Công an huyện Triệu Sơn đã triệt phá đường dây đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá qua mạng Internet; do 2 đối tượng Lê Văn Thắng (SN 1985) và Vũ Văn Hùng (SN 1994) đều ở xã Xuân Thọ; huyện Triệu Sơn cầm đầu. Bước đầu; Cơ quan CSĐT Công an huyện Triệu Sơn đã xác định số tiền mà các con bạc tham gia cá độ. Đó là con số với hơn 500 triệu đồng cho 1 trận đấu.

Công an huyện Quảng Xương đã triệt phá đường dây

Công an huyện Quảng Xương đã triệt phá đường dây đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá qua mạng Internet. Do Lê Thiên Thức (SN 1998 ở khu phố Tân Tú, thị trấn Tân Phong, huyện Quảng Xương) cầm đầu. Bước đầu Cơ quan CSĐT Công an huyện Quảng Xương đã xác định; số tiền mà các con bạc tham gia cá độ là hơn 200 triệu đồng cho 1 trận đấu.

Qua đấu tranh ban đầu, từ khi khai mạc giải bóng đá vô địch Châu Âu Euro  đến khi bị phát hiện và bắt giữ, Đào Trọng Cường đã tổ chức cho các con bạc trên địa bàn cá độ bóng đá. Tổng số tiền giao dịch hơn 10 tỉ đồng (giao dịch khoảng 100 triệu đồng/ngày).

Nếu muốn tham khảo những bài viết hay và bổ ích khác về tệ nạn xin hãy truy cập tại đây nhé!

Nguồn: cand.com.vn.