3 phút, 22 giây để đọc.

Chiều ngày 13/7, lực lượng chức năng và công an tỉnh Quảng Trị đã phát đi thông cáo cho báo chí về vụ việc tạm giam các đối tượng có hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc trên địa bàn tỉnh này. Theo như  sttoysland.com đã đưa tin trong thời gian qua, trên địa bàn xuất hiện rất nhiều đường dây tổ chức đánh bạc  trên mạng internet dưới hình thức game oline, cá độ bóng đá đã làm ảnh hưởng xấu đến tình hình anh ninh trật tự trên địa bàn tỉnh và gây bức xúc trong quần chúng nhân dân.

Công an tỉnh Quảng Trị triệt phá đường dây đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá

Công an tỉnh Quảng Trị đã khởi tố bắt tạm giam 10 bị can về tội ‘’Đánh bạc’’ và ‘’Tổ chức đánh bạc’’. Cầm đầu là Tạ Việt Hùng (tức Hùng Đĩ) và Nguyễn Bá Dương (tức Bom Đại). Các đối tượng bị khởi tố theo Điều 321 và 322 Bộ luật hình sự.

Trước đó ngày 3/7 và 4/7, lực lượng chức năng đã tổ chức kiểm tra; bắt giữ 6 đối tượng gồm: Tạ Việt Hùng (47 tuổi, trú tại khu phố 6); Nguyễn Bá Dương (32 tuổi, ở khu phố Tây Trì, phường 1). Cùng với Tạ Bảo Văn (30 tuổi, ở khu phố 5, phường 3). Dương Văn Hậu (51 tuổi, ở khu phố 4, phường 5). Và Lê Đăng Khanh (31 tuổi, ở khu phố 1, phường 1) và Lê Đăng Kha (29 tuổi, em ruột của Khanh).

Thông cáo báo chí của Công an tỉnh Quảng Trị

Ngày 4/7, 5/7, 7/7 và 10/7; cơ quan điều tra tiếp tục bắt giữ các đối tượng Trương Quốc Nam (35 tuổi, ở khu phố 9, phường 1; thành phố Đông Hà và vận động 3 đối tượng khác ra đầu thú gồm: Phan Đình Trí (51 tuổi; ở khu phố Đại Áng, phường Đông Lương, thành phố Đông Hà), Nguyễn Trần Thanh (44 tuổi, ở khu phố 1) và Lê Văn Dự (31 tuổi; ở khu phố Trung Chỉ).

Tang vật thu giữ gồm 3 xe ô tô, 20 điện thoại di động cùng một số tài liệu liên quan. Bước đầu cơ quan chức năng xác định; số tiền các đối tượng sử dụng đánh bạc thông qua nhóm của Hùng lên đến hàng trăm tỷ đồng.

Cơ quan điều tra đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ án, làm rõ hành vi

Công an tỉnh Quảng Trị cho biết, căn cứ quy định của Bộ luật Tố tụng hình sự, ngày 13/7; Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Trị đã điều tra và khởi tố vụ án. Công an đã khởi tố và tạm giam 10 bị can nêu trên.  Tất cả đối tượng bị khởi tố về tội “Đánh bạc” và “Tổ chức đánh bạc” theo quy định tại điều 321 và 322 Bộ luật hình sự để điều tra.

Hiện nay, Cơ quan điều tra đang mở rộng điều tra vụ án. Đặc biệt là làm rõ hành vi phạm tội của các đối tượng; để xử lý theo quy định của pháp luật. Vì vậy; Công an tỉnh Quảng Trị đề nghị các đối tượng có liên quan trong vụ án ra đầu thú. Để được hưởng khoan hồng đồng thời kêu gọi quần chúng nhân dân trên địa bàn tố giác; cung cấp thông tin về hành vi phạm tội của các đối tượng nêu trên để phục vụ công tác điều tra.

Công an tỉnh Quảng Trị thi hành lệnh khám xét nơi ở và nơi làm việc của Tạ Việt Hùng.

Công an tỉnh Quảng Trị đã báo cáo xin ý kiến Bộ trưởng Bộ Công an; chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ xây dựng kế hoạch đấu tranh triệt phá. Hiện nay, cơ quan điều tra đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ án. Và làm rõ hành vi phạm tội của bị can và các đối tượng khác có liên quan để xử lý theo quy định của pháp luật.

Nguồn: congly.vn.