3 phút, 24 giây để đọc.

Đá gà hay chọi gà là một trò chơi dân gian phổ biến ở Việt Nam nhưng dần dần trò chơi này ngày càng biến tướng ra nhiều hình thức khác nhau như cá độ để ăn tiền. Trên địa bàn huyện Hoà Vang tỉnh Đà Nẵng tình trạng cá cược đá gà đã xảy ra rất nhiều. Mới đây công an tỉnh Đà Nẵng vừa bắt giữ nhóm người bất chấp lệnh giãn cách dịch COVID-19 tụ tập đá gà. Nhóm đối tượng tụ tập trên địa bàn huyện Hòa Vang sau khi thấy công an ập đến liền bỏ chạy.

Công an tỉnh Đà Nẵng bắt giữ các đối tượng tụ tập đá gà

Xới gà mở tại nhà ông Đỗ Hữu Tường (xã Hoà Nhôn, huyện Hoà Vang), tập trung đông người. Mặc dù chính quyền đã ra lệnh giãn cách, cấm tập trung đông người. Sáng 26/7, Công an xã Hoà Nhơn (huyện Hoà Vang) đang tạm giữ ông Tường cùng 5 người. Đồng thời triệu tập những người đã tháo chạy tại sới gà để củng cố hồ sơ; xử lý vi phạm quy định phòng, chống dịch.

Trưa 25/7, một nhóm người bị phát hiện tập trung về nhà ông Đỗ Hữu Tường để tổ chức đá gà. Người dân biết sự việc đã báo tin cho công an. Khi tổ tuần tra phòng chống Covid-19 Công an xã Hoà Nhơn có mặt, nhiều người đã bỏ chạy.

Công an tỉnh Đà Nẵng bắt giữ các đối tượng tụ tập đá gà 

Bị lực lượng công an phát hiện; nhiều người bỏ chạy tán loạn nhưng lực lượng Công an xã Hòa Nhơn đã tạm giữ 6 người; gồm chủ nhà Đỗ Hữu Tường và Đỗ Minh Sơn (thôn Dương Lâm 2, xã Hòa Phong). Cùng với Nguyễn Văn Tấn (thôn Cẩm Toại Tây, xã Hòa Phong), Đỗ Hữu Tài. Và đồng bọn là Đỗ Hữu Lợi, Đỗ Hữu Công (cùng trú thôn Thái Lai).

Hiện lực lượng công an tiếp tục xác minh; triệu tập những người liên quan đến làm việc để xử lý theo quy định. Liên quan tình hình vi phạm quy định phòng chống dịch COVID-19; theo Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 Đà Nẵng : Từ ngày 18/6 đến nay cơ quan chức năng đã xử phạt 313 trường hợp với số tiền hơn 600 triệu đồng.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch thành phố yêu cầu người dân ở nhà từ 12h ngày 22/7

Ngày 21/7 Ban chỉ đạo phòng chống dịch TP Đà Nẵng đã thống nhất cần thiết phải đẩy mạnh việc thực hiện giãn cách xã hội trên toàn địa bàn thành phố với việc bổ sung nhiều biện pháp mạnh mẽ hơn nhằm khống chế đẩy lùi dịch bệnh.

Cụ thể, bắt đầu từ 12h trưa mai (22/7), người dân sẽ được yêu cầu ở nhà. Chỉ được ra khỏi nhà để đi làm việc tại các cơ quan, công sở nhà máy, xí nghiệp; bệnh viện hoặc để mua các lương thực thực phẩm, thuốc men; khám chữa bệnh, cấp cứu  nhưng phải giữ khoảng cách 2m khi giao tiếp. Không được tập trung quá 2 người ngoài khu vực công sở, bệnh viện, nhà máy.

giãn cách xã hội đà nẵng

Từ 12h ngày 22/7, Đà Nẵng yêu cầu người dân không ra đường nếu không thực sự cần thiết (đi mua lương thực, thực phẩm,…). Không tập trung quá hai người, dừng hoạt động shipper, thể thao ngoài trời,…

Sở Tư pháp Đà Nẵng cho biết, những người vi phạm quy định phòng chống dịch, bất chấp lệnh giãn cách mà chính quyền đã ban bố, sẽ đối mặt với mức xử phạt hành chính từ 5 đến 10 triệu đồng. Dịch Covid-19 tại Đà Nẵng đang diễn biến phức tạp, với nhiều chuỗi lây nhiễm cộng đồng được phát hiện. Chỉ tính từ ngày 10/7 đến nay, trên địa bàn đã ghi nhận 404 ca nhiễm nCoV.

Để biết thêm những thông tin hay về tệ nạn mời các bạn truy cập website: sttoysland.com.

Nguồn: vnexpress.net.