4 phút, 23 giây để đọc.

Đồng dogecoin là đồng coins động vật được ra đời vào năm 2013. Đây cũng là đồng tiền số được rất nhiều người đầu tư. Với những biến động vừa rồi của thị trường tiền số, giá trị đồng dogecoin đang giảm mạnh. Điều này khiến không ít nhà đầu tư thua lỗ nặng.  Tuy nhiên trong tinh hình này có một nhà đầu tư trở thành triệu phú nhờ đồng tiền này vẫn kiên quyết không bán. Ngay cả khi người này đã thua lỗ đến 167.000 USD trong một ngày.

Để có thêm thông tin chi tiết về sự việc này, mời bạn đọc tham khảo thông tin trong mục đầu tư coins của chúng tôi.

Nhà đầu tư dogecoin từ chối bán ra dù lỗ hơn 167.000 USD trong một ngày

Glauber Contessoto, một nhà đầu tư dogecoin chia sẻ trên CNBC rằng ông đã trở thành triệu phú nhờ đặt niềm tin vào dogecoin khi quyết định đầu tư hơn 250.000 USD vào loại tiền này hồi đầu tháng 2.

Tuy nhiên, các loại tiền điện tử hàng đầu theo giá trị thị trường bao gồm đồng bitcoin; đồng ether; đồng dogecoin đã dần sụp đổ sau cuộc đàn áp bitcoin ở Trung Quốc vào ngày 21/6 vừa qua. Kéo theo đó là khoản lỗ kéo dài đến ngày 22/6, khiến danh mục đầu tư của Contessoto bị ảnh hưởng.

Ông Contessoto cho biết số tài sản mà ông nắm giữ đã giảm hơn 167.000 USD chỉ riêng vào ngày 21/6. Trước khi đồng tiền này giảm, danh mục đầu tư của Contessoto có giá trị lên tới 831.539 USD.

Theo CNBC, Contessoto chia sẻ: “Cho đến ngày hôm qua, tôi vẫn còn một triệu phú”

Vào hồi đầu tháng 2, Contessoto đã mua vào hơn 180.000 USD. Khi đó, dogecoin được giao dịch quanh mức giá 4,5 xu. Vào đầu tháng 5, loại tiền từng bị coi là trò đùa của giới tiền ảo này đạt mức cao nhất mọi thời đại là 73 xu. Nhờ đó, số tài sản của Contessoto đã vượt qua 2 triệu USD.

Sau khi tăng đột biến, giá dogecoin tiếp tục dao động . Nhưng Contessoto vẫn tự tin vào việc nắm giữ lâu dài. Không những thế, ông thậm chí còn mua thêm dogecoin trong thời gian loại tiền này giảm giá. Và ngay cả khi lỗ 167.000 USD như hiện nay, Contessoto vẫn quyết giữ không bán.

đầu tư đồng dogecoin

Các chuyên gia cảnh báo về những rủi ro của tiền điện tử

Sự biến động này càng củng cố thêm lý do các chuyên gia cảnh báo rằng tiền điện tử là một khoản đầu tư rủi ro và mang tính đầu cơ. Các cảnh báo được đưa ra nhằm khuyến cáo nhà đầu tư nên đặc biệt thận trọng khi rót tiền vào dogecoin. Vì hiện nó thiếu sự khan hiếm và công nghệ cũng kém phát triển hơn bitcoin.

Dù nhiều cảnh báo được đưa ra, Contessoto vẫn giữ quan điểm lạc quan về dogecoin. “Khi tôi tham gia vào khoản đầu tư dogecoin này, tôi đã lên kế hoạch tham gia ít nhất một năm”. Ông chia sẻ. Nhà đầu tư này giữ vững niềm tin rằng dù thế nào ông cũng sẽ trở thành một triệu phú.

Với kế hoạch giữ tiền tệ lâu hơn một năm, Contessoto cho biết bất cứ điều gì xảy ra trong ngắn hạn đều không quan trọng. Ông đang tìm cách nắm giữ dogecoin trong nhiều năm tới.

Contessoto vẫn giữ nguyên kế hoạch ban đầu là bán 10% cổ phần dogecoin khi danh mục đầu tư của ông đạt giá trị 10 triệu USD. Phần còn lại sẽ tiếp tục giữ để tiếp tục đầu tư.

Chia sẻ về quyết định nắm giữ của mình, Contessoto cho rằng mọi người đang đặt tầm nhìn trong ngắn hạn . Và họ không có đủ kiên nhẫn để xem xét khoản đầu tư một cách xuyên suốt.

Các chuyên gia vẫn khuyên các nhà đầu tư nên thận trọng với dogecoin. Và cảnh báo chỉ đầu tư những gì trong mức độ chấp nhận được. Tuy nhiên, Contessoto lại cho rằng nếu nhà đầu tư không thể chịu đựng những biến động đó, có lẽ tiền điện tử không dành cho họ.

Đồng coin bị giảm giá

Kết luận

Đồng coin dogecoin là một trong số các đồng coin điện tử thịnh hành nhất hiện nay. Tuy nhiên sự biến động của thị trường gần đây đã khiến đồng tiền này bị tụt giá nhanh chóng. Theo CoinMarketCap, dogecoin hiện đang giao dịch ở mức khoảng 19 xu, với giá trị thị trường hơn 24 tỷ USD. Trước những biến động này, các chuyên gia vẫn đang cảnh báo các nhà đầu tư nên thận trọng. Nên tham khảo thị trường kỹ trước khi đầu tư.

Thị trường tiền số luôn tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Chính vì vậy nhà đầu tư nên sáng suốt trước khi xuống tiền. Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về đồng coin dogecoin và thị trường tiền số hiện nay. Hãy để lại ý kiến của bạn về những thông tin trên nhé.