9 phút, 29 giây để đọc.

Dạo gần đây từ khoá Bitmax xuất hiện rầm rộ trên các trang mạng xã hội, các nhóm trading lớn tại Việt Nam. Với nhiều lời quảng cáo hứa hẹn hấp dẫn cho các nhà đầu tư. Vậy liệu lời quảng cáo đó có phải là thật hay không, chúng ta hay cùng tìm hiểu thông tin chi tiết. Sau đó cùng đánh giá cũng như các bước hướng dẫn dành cho người mới và lời khuyên cho các nhà đầu tư trên sàn giao dịch Bitmax. Cùng xem những ưu và nhược điểm của sàn giao dịch điện tử này và quyết định nên đầu tư hay không nhé!

Bitmax là nền tảng giao dịch tiền kĩ thuật số

Bitmax là một nền tảng giao dịch tài sản kỹ thuật số quy mô toàn cầu với nhiều sản phẩm và dịch vụ dành cho tất cả khách hàng trên toàn thế giới. Với sự tập trung vào tính minh bạch, độ tin cậy và chất lượng của sản phẩm và dịch vụ khách hàng, BitMax.io đang trở thành một trong những nền tảng giao dịch hàng đầu trong hệ thống giao dịch tài sản kỹ thuật số. Đặc biệt là sàn này đang có sự chống lưng từ những cụ tổ cụ cố trong làng crypto thế giới như : Bitmain, FPG Capital, GBIC, DAHUA Capital,…. Nói chung là hàng loạt quỹ đầu tư và công ty lớn trên thế giới.

Lộ trình dự án có nhiều tính năng giúp Bitmax.io thân thiện với người dùng, do đó người dùng có đam mê về tiền kỹ thuật số ở mọi tầng lớp có thể dễ dàng sử dụng. Một trong số đó là giải pháp “Mining” (khai thác) sẽ được đưa ra, trong giai đoạn thử nghiệm đầu tiên, các hoạt động khai thác trên mạng sẽ được ra mắt trên nền tảng BitMax.io vào ngày 1 tháng 12, lúc 12 giờ sáng lúc EST (khoảng 11 giờ chiều ngày 2 tháng 11).

Chức năng “Mining” của BitMax.io

Sàn giao dịch Bitmax

Tận dụng nền tảng giao dịch lượng tử và kiến thức về thị trường vốn, nhóm đang làm việc để phát hành mô hình Khai thác “Trans-Fee Mining” dựa trên phí giao dịch và sẽ phân phối phí giao dịch cho người dùng bằng mã thông báo (mã token) của riêng họ. Người dùng giao dịch càng nhiều, họ sẽ nhận được nhiều mã thông báo hơn, do đó, đó là lý do bạn thấy thuật ngữ “transaction mining” xuất hiện trong sàn. Hơn nữa, nhóm phát triển cũng đưa ra nhiều hoạt động, nhằm tăng tính thanh khoản cho nền tảng giao dịch.

(ghi chú: transaction mining là thuật ngữ khá mới mẻ với nhà đầu tư, do đó chúng tôi sẽ viết 1 bài riêng biệt để các bạn hiểu hơn về phương pháp đầu tư khá mới mẻ này, hãy theo dõi và đọc trong chuyên mục đầu tư trên Blogtienao nhé)

Giao dịch trên sàn truyền thống

Đây là điểm thú vị mà các bạn nên hiểu rõ. Trên các nền tảng giao dịch truyền thống có các mức giá khác nhau từ cả hai bên Maker và Taker trên nền tảng của họ và phí giao dịch trong khoảng 0,2% đến 0,05% tuỳ sàn cho mỗi giao dịch được thực hiện. Điều này có nghĩa là càng nhiều giao dịch, bạn càng mất nhiều tiền cho phí giao dịch.

Nhiều sàn giao dịch lớn đã thu được rất nhiều lợi nhuận bằng cách tuân theo các mô hình như vậy, nhưng BitMax.io đang mang đến sự thay đổi trong mô hình giao dịch bằng cách khiến các nhà đầu tư và cá nhân dễ dàng hưởng lợi hơn từ giao dịch khi mà người dùng có thể tiết kiệm phí giao dịch và nhận mã token (mã thông báo) bằng cách thực hiện các giao dịch trên sàn giao dịch BitMax, bất kể điều kiện thị trường, biến động hoặc các yếu tố bên ngoài khác.

BTMX là mã token của Bitmax

Như đã có nhắc đi nhắc lại bên trên, Mã token, mã thông báo, chính là nhắc đến mã BTMX, Do đó, BTMX là mã token của sàn giao dịch Bitmax được thiết kế theo chuẩn ERC-20 nhằm phục vụ cho nhu cầu của nhà đâu tư và dưới đây là thông tin cơ bản:

 • Tổng cung: 10.000.000.000 BTMX
 • Lưu thông: Chưa rõ
 • Giao dịch 24h: ~ $ 15.457.783 USD (đây là vol lúc tôi đang viết bài.

Và đây cũng là Coin Sàn tiềm năng nếu các bạn có ý định đầu tư khi nó còn đang thấp (hiện tại nó đang tăng mạnh, sẽ có giai đoạn điều chỉnh nhanh thôi). Về đầu tư coin sàn thì các bạn có thể tham khảo bài mình mới phân tích trưa hôm qua

Đánh giá khách quan về sàn Bitmax

Giao diện của Bitmax

 Ưu điểm của Bitmax

 • Không cần biết như nào chứ được các cụ tổ lớn ủng hộ. Các bô lão trong ngành đầu tư và danh sách đầu tư rất dài là đã thấy anh ấy đẹp trai nhức nách rồi.
 • Ngoài các coin chính thì họ luôn cập nhật những coin cực hot rất nhanh. Như trào lưu IEO trong 2019 với các con FET, BTT,…
 • Định hướng giúp anh em fomo cực mạnh trong việc cứ giao dịch là nhận token BMTX. Nhưng cũng từ tâm huyết xuất phát từ phục vụ người dùng mà ra. Giúp các traders cảm thấy hạnh phúc khi trading nhằm thu hút nhiều người dùng hơn.
 • Các tiêu chí còn lại thì rất hay nói tới đó là : An Toàn, Bảo Mật, Giao Diện Thân Thiện, Hỗ Trợ Người dùng tốt,,….
 • Mới ra mắt đã có luôn chức năng Margin, cho phép Margin X10. Với token Binance Coin và các loại coin khác.

Nhược điểm của Bitmax

 • Chưa có hỗ trợ tiếng việt và tư vấn người Việt.
 • Đội Ngũ Phát triển chưa có kinh nghiệm nhiều.
 • Sự canh tranh mạnh mẽ từ các sàn giao dịch lớn khác.

Phí Giao Dịch Bitmax là bao nhiêu?

BitMax là một sàn được đánh giá có mức phí giao dịch rất cạnh tranh trên thị trường. BitMax phân loại phí giao dịch thành 2 loại, phí maker và phí taker. Maker là các lệnh tạo ra tính thanh khoản, lệnh sẽ không được khớp ngay. Và sẽ được đưa vào Sổ lệnh trong trạng thái chờ khớp. Taker là các lệnh lấy đi thanh khoản của Sổ lệnh. Lệnh taker sẽ được khớp ngay với một lệnh tương ứng trong Sổ lệnh. Thường thì phí taker sẽ cao hơn maker do đặc tính tạo ra hay lấy đi thanh khoản.Bên cạnh đó. Những loại coin có vốn hóa thị trường lớn sẽ có mức phí giao dịch thấp hơn các loại coin/token khác

Ngoài ra, BitMax còn phân chia tài khoản nhà đầu tư thành 11 cấp độ. Dựa trên khối lượng giao dịch và lượng BTMX nắm giữ trong tài khoản. Cấp độ càng cao thì phí giao dịch càng thấp. Từ VIP8 đến VIP10, các lệnh maker sẽ được giảm giá giao dịch. Tức là tài khoản nhà đầu tư sẽ được hoàn trả lại một phần tiền sau khi lệnh được khớp (phí sẽ được ghi giá trị âm).

Tính bảo mật

Đứng trước nguy cơ có thể bị hacker tấn công bất khi khi nào. Thì không riêng gì BitMax mà tất cả các sàn giao dịch tiền điện tử đều phải chú trọng vấn đề bảo mật cho tài khoản của khách hàng.

BitMax áp dụng các hình thức bảo mật bao gồm: xác thực 2 yếu tố 2FA, xác thực qua Email

 • Xác thực 2 yếu tố 2FA: đây là một hình thức bảo mật cho tài khoản trực tuyến của người dùng. Để đăng nhập vào tài khoản, người dùng phải có mật khẩu đã tạo ra trước đó. Và một mã xác thực được gửi đến điện thoại cá nhân thông qua ứng dụng Google Authenticator. Chính vì thế, kẻ gian chỉ đăng nhập vào tài khoản của bạn chỉ khi có được mật khẩu do chính bạn tạo và điện thoại cá nhân của bạn. Đây là một hình thức bảo mật rất an toàn
 • Xác thực qua Email: bất kỳ một hành động nào mà bạn thực hiện trên tài khoản của mình cũng đều phải được xác thực qua Email. Ngay đến cả việc để cài đặt 2FA cũng cần xác thực Email, do đó, người dùng phải đảm bảo rằng Email của mình chưa từng bị rò rỉ thông tin ra ngoài. Nếu không mọi nỗ lực của sàn cũng đều trở nên vô nghĩa.

Bên cạnh đó, BitMax còn áp dụng một số hình thức bảo mật như: xác minh danh tính trước khi thực hiện nạp/rút coin. Quản lý các thiết bị được đăng nhập vào tài khoản và địa chỉ IP.

Giao dịch trên Bitmax

Đăng kí tài khoản trên Bitmax như thế nào?

Việc đăng ký và KYC cũng khá dễ dàng và đơn giản. Nên mình chỉ giới thiệu các bước sơ sơ thôi nhé.

Bước 1: Nhập Email của bạn vào, Stick đánh dấu vào ô “I have read and agreed to Terms of Services” Rồi Click Signup

Ô Invite thì các bạn có thể điền code “POAAOLDM” để ủng hộ tớ nhé.

Bước 2: sàn sẽ gửi 1 email verify tới tài khoản của bạn. Bạn đăng nhập email để lấy 6 cái số in đậm trong email.

Bước 3: nhập 6 số xong thì các bạn yêu cầu chọn mật khẩu. Hãy chọn mật khẩu mạnh mẽ ít nhất 8 ký tự có chữ Hoa. Chữ thường và số hoặc ký tự đặc biệt cho an toàn. Và như thế đã đăng ký thành công. Bạn đăng nhập (login) vào và chuẩn bị xem giao diện của nó

Bước 4: Tiến hành KYC – Xác Minh Danh Tính và Cài Đặt 2FA cho tài khoản

Đây là bước mà mình luôn luôn đề cao nhất trong quá trình đăng ký. Bởi vì khi KYC xong thì có thể giao dịch nhiều hơn trong lúc bạn cần. Và cài đặt 2FA giúp cho tài khoản bạn luôn luôn an toàn. Các bạn rê chuột vô chỗ email và chọn Account Verification để KYC nhé.

Như vậy, Blogtienao đã giới thiệu và hướng dẫn đăng ký cũng như đánh giá sơ bộ về sàn Bimax. Để tìm hiểu thêm thì các bạn vô nhưng kênh thông tin bên dưới nhé

Lời khuyên cho các nhà đầu tư

Đây là một sàn mới ra đời, với các tính năng hấp dẫn, rất đáng để suy nghĩ đầu tư. Theo tôi thì các bạn nên đầu tư 1 ít trước. Vì đội này có nhiều quỹ đầu tư lớn phía sau cũng như sản phẩm khá là tốt. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn phải theo dõi lộ trình phát triển của đội này. Nếu như khả quan chúng tôi sẽ phân tích sâu hơn trên chuyên mục đầu tư. Biết đâu ném vô đây 200$ và sáu tháng sau x20 (đây là lời tư vấn chứ không khuyến nghị, các bạn hãy cân nhắc nhé). Chúc các bạn thành công!