3 phút, 13 giây để đọc.

Nhắc đến Apple, không ai có thể phủ nhận đẳng cấp cũng như chỗ đứng của họ. Đối với người yêu  thích Apple, iPhone việc càng ngày càng có những sáng chế, nghiên cứu mới làm người dùng vô cùng yêu thích. Trong đó, thông tin về việc iPhone 13 sẽ không có nút bấm vật lý là điều đang được mọi người quan tâm. Đây sẽ là bước tiến mới trong công nghệ và hình thức của chiếc điện thoại thời thượng này.

Bài viết dưới đây của sttoysland sẽ chia sẻ tới các bạn những thông tin mới nhất về IPhone không có nút bấm vật lý. Đây có lẽ là điều mà Apple hướng tới trong tương lai. Ắt hẳn đây sẽ là những thông tin hữu ích đối với những tín đồ yêu thích Apple.

Apple đang tiến hành chuẩn bị cho IPhone không có nút vật lý

Một đơn xin cấp bằng sáng chế được Apple nộp lên Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Mỹ (USPTO) cho thấy Apple đang nghiên cứu “thiết bị đầu vào cảm biến điện dung” như là cách chuẩn bị cho iPhone không có nút vật lý.

Apple đang tiến hành chuẩn bị cho IPhone không có nút vật lý

Theo CNET, về cơ bản nội dung mô tả cho thấy đó là những lỗ có đèn nền vô hình xuất hiện khi chạm vào và biến mất khi không sử dụng. Điều này như gợi ý về khả năng nó sẽ xuất hiện trên iPhone thế hệ tiếp theo. Hoặc cũng có thể là iPhone 2022 một khi Apple cảm thấy thích hợp để triển khai. Đó thực sự không phải là một khái niệm mơ hồ khi mà Apple đang muốn áp dụng thay đổi này đối với iPhone tương lai như nhiều tin đồn xuất hiện gần đây.

Việc khai tử nút vật lý chỉ là tin đồn hay là điều chắc chắn xảy ra?

Các tin đồn gần đây cho biết iPhone 13 sẽ đưa máy quét dấu vân tay trở lại. Nhưng thay vì sử dụng đầu đọc vật lý, máy quét mới sẽ nằm dưới bề mặt màn hình của điện thoại. Đó là một chiến thuật chắc chắn phù hợp với thẩm mỹ thiết kế tối giản. Và điện thoại không nút bấm mà Apple đang hướng đến.

Được biết, Apple đã khai tử jack cắm tai nghe trên iPhone 7 vào năm 2016.  Và theo các tin đồn cho thấy công ty cũng muốn làm điều tương tự với cổng Lightning. Nếu iPhone 13 loại bỏ cổng Lightning và hỗ trợ sạc không dây. Thì nó sẽ trở thành điện thoại hoàn toàn không có cổng đầu tiên của Apple. Vì vậy, công ty hoàn toàn có cơ sở để khai tử luôn nút vật lý.

Tất nhiên đây chỉ là đơn xin cấp bằng sáng chế. Điều đó có nghĩa nó cũng có thể xảy ra với một sản phẩm hoàn toàn khác với iPhone. Và đương nhiên có thể một iPhone 13 không nút vật lý chưa chắc sẽ xuất hiện.

Việc khai tử nút vật lý chỉ là tin đồn hay là điều chắc chắn sảy ra

Phần kết

Trong những năm qua Apple đang phát triển hết sức mạnh mẽ. Tất nhiên qua từng năm, Apple đã tung ra nhiều mẫu iPhone với những điểm mạnh và điểm yếu riêng. Nhưng nhìn chung, cốt lõi của iPhone vẫn như ngày nào. Đầu tiên là cảm giác xa xỉ.

Khi bạn cầm nó trong tay, bạn có thể nhận ra nó là một sản phẩm cao cấp, được sản xuất tốt. Và sử dụng các vật liệu chất lượng, và có thiết kế thanh lịch. Việc càng ngày càng cải thiện các ứng dụng và vẻ ngoài của iPhone cũng là cách chiều lòng người yêu thích dòng sản phẩm này. Mong rằng bài viết sẽ mang lại cho các bạn những thông tin mới nhất về dòng điện thoại thời thượng này.