3 phút, 51 giây để đọc.

JPMorgan hiện đang là tập đoàn tài chính có lịch sử hình lâu nhất thế giới. Dựa vào những biến động của thị trường đầu tư coins hiện nay, họ đã đưa ra những dự báo của mình. Theo JPMorgan, nhà đầu tư đã không còn mấy mặn mà để bắt đáy đồng bitcoin. Và mức giá của đồng tiền ảo này có thể xuống mốc 23.000 USD. Sự sụt giảm này có thể mất nhiều thời gian nữa để đồng bitcoin có thể phục hội lại. Nguyên nhân do sự e ngại rủi ro của các nhà đầu tư.

Để có thêm thông tin chi tiết về các dự đoán của JPMorgan, mời bạn đọc theo dõi nội dung sau của chúng tôi.

JPMorgan dự báo giá trị đồng bitcoin

JPMorgan: Nhà đầu tư không còn mặn mà ‘bắt đáy’, giá bitcoin có thể xuống 23.000 USD.

JPMorgan dự báo giá trị của bitcoin trong trung hạn có thể rớt xuống mốc 23.000. Và chúng không còn hấp dẫn với danh mục tiềm năng của các nhà đầu tư.

Trong một tuyên bố ngày 23/4, JPMorgan cho biết sự sụt giảm gần đây của bitcoin sẽ mất nhiều thời gian để phục hồi. Nguyên nhân do các nhà đầu tư ngần ngại không muốn mua vào loại tiền này.

Ngân hàng này đưa ra dự đoán rằng giá trị của bitcoin trong trung hạn sẽ rơi vào khoảng 23.000 – 35.000 USD. Con số này dựa trên tỷ lệ biến động hiện tại của bitcoin so với vàng. 

Trước đây, JPMorgan từng đưa ra khả năng bitcoin có thể chạm mốc 140.000 USD nếu đồng tiền mã hóa này phù hợp với mô hình phân bổ và biến động của vàng. Tuy nhiên, trong ngày 24/6, JPMorgan lại cho biết sự cân bằng về mức biến động hoặc phân bổ giữa bitcoin và vàng khó có thể xảy ra trong tương lai gần.

Bitcoin bị giảm giá

JPMorgan đánh giá nguyên nhân khiến đồng bitcoin bị giảm giá

Theo Business Insider cho biết. Giá trị của bitcoin sụt giảm mạnh khoảng 50% kể từ khi đạt đỉnh vào giữa tháng 4. Nhiều ý kiến cho rằng một phần tác nhân gây sụt giá bitcoin là việc Trung Quốc đàn áp khai thác tiền điện tử. 

Trái lại, JPMorgan nhận định các cuộc trấn áp tại Trung Quốc là tín hiệu tích cực.

 “Cuộc đàn áp ở Trung Quốc nên được coi là tín hiệu đáng mừng đối với bitcoin trong trung hạn. Việc này giúp đẩy nhanh sự chuyển dịch thị phần. Làm giảm sự tập trung tại Trung Quốc khi mà quốc gia này nắm giữ ưu thế về tỷ lệ băm (hashrate) của bitcoin” . JPMorgan cho biết.

JPMorgan đánh giá nguyên nhân sụt giảm gần đây của bitcoin chủ yếu là dòng chảy đầu tư và động lực giá suy yếu. Không hẳn là cuộc đàn áp khai thác của Trung Quốc. Các dòng chảy yếu cho thấy rằng các nhà đầu tư không còn mặn mà với việc “bắt đáy” bitcoin.

Trang Business Insider cho biết kể từ vụ tai nạn tiền mã hoá ngày 19/5, các quỹ đầu tư bitcoin tiếp tục chảy máu. Ngay cả khi dòng tiền đổ vào các quỹ ETF vàng ngừng lại. Điều này cho thấy bitcoin không còn hấp dẫn với danh mục tiềm năng của các nhà đầu tư.

JPMorgan nhận thấy vẫn còn một trận gió lớn đối với bitcoin. Khi dòng tiền đổ vào các quỹ tín thác trong tháng 12/2020 và tháng 1/2021 sẽ tới hạn vào tháng 6 và tháng 7 này. Tới thời điểm đó, các nhà đầu tư có thể sẽ bán một phần các quỹ này do những biến động gần đây của tiền mã hóa.

Nhà đầu tư lo lắng về việc bitcoin giảm giá

Kết luận

Trên đây là những dự đoán của JPMorgan với thị trường tiền điện tử Bitcoin. Ngân hàng này cho rằng đồng bitcoin sẽ phải mất một thời gian dài nữa mới có thể khôi phục trở lại. Sự sụt giảm của đồng tiền này chủ yếu là do dòng chảy đầu tư yếu. Còn việc Trung Quốc đàn áp các mỏ khai thác coin không phải nguyên nhân chính.

Mong rằng những thông tin trên sẽ cung cấp tin tức hữu ích  về thị trường coin. Hãy để lại ý kiến của bạn về thông tin . Và cũng đừng quên tiếp tục theo dõi chúng tôi để nhận thông tin thị trường coins mới nhất nhé. Chúc bạn có những chiến lược đầu tư coin thông minh nhất.