5 phút, 42 giây để đọc.

Bitcoin là đồng tiền kỹ thuật số có mệnh giá lớn nhất hiện nay. Tuy nhiên thời gian qua đồng tiền này đã liên tục giảm giá. Cụ thể là Bitcoin đã tụt xuống dưới 30.000 USD/đồng. Tuy nhiên nhiều nhà đầu tư đồng tiền này vẫn lạc quan. Họ cho rằng các động lực cơ bản của bitcoin vẫn ổn định bất chấp sự lao dốc của đồng tiền. Hơn nữa chỉ có các nhà đầu tư nhỏ lẻ mới lo sợ biến động.

Cụ thể thông tin về sự tuột dốc đồng Bitcoin như thế nào sẽ được chúng tôi cập nhật trong nội dung sau. Bạn cũng đừng nên bỏ qua những thông tin mới mà chúng tôi cập nhật tại mục đầu tư coins nhé.

Cú lao dốc xuống dưới 30.000 USD của đồng Bitcoin

Tối hôm 22/6 (theo giờ Việt Nam), giá bitcoin bất ngờ đâm thủng mốc 30.000 USD. Kéo theo hàng loạt đồng tiền số khác như dogecoin, XRP,… giảm mạnh. Thời điểm đó, vốn hóa toàn thị trường tụt xuống còn 1.180 tỷ USD. Tức là bốc hơi gần 200 tỷ USD trong vòng một ngày.

Cú lao dốc mới nhất đã khơi lại cuộc tranh luận cũ, rằng liệu thị trường tiền ảo có đang bước vào một thời kỳ đen tối hay không. Song, chia sẻ với CNBC, giới chuyên gia cho rằng các động lực cơ bản của bitcoin vẫn ổn định. Và bối cảnh thị trường năm 2021 rất khác so với đợt giảm điểm nghiêm trọng năm 2018.

Ông Willy Woo, nhà phân tích tiền ảo có tiếng, cũng đã chia sẻ thông tin. “Chúng ta còn lâu mới bước vào thị trường gấu. Chỉ các nhà đầu tư nhỏ lẻ mới lo sợ về những thông số kỹ thuật như khối lượng và diễn biến giá trên sàn giao dịch”.

đồng Bitcoin giảm giá xuống dưới 30.000 USD

Những vấn đề mà đồng Bitcoin đang phải đối mặt

Đà tăng đột phá của bitcoin trong 12 tháng qua liên quan rất nhiều đến các tỷ phú như Elon Musk; và những tập đoàn quy mô đang mua bitcoin với số lượng lớn.

Sự quan tâm của các tổ chức tài chính chính thống không chỉ cải thiện hình ảnh của bitcoin mà còn khiến tình trạng thiếu hụt nguồn cung trở nên trầm trọng hơn. Từ đó giúp bitcoin tăng mạnh hơn.

Tuy nhiên, kể từ khi lập đỉnh mọi thời đại gần 65.000 USD vào giữa tháng 4, đồng tiền ảo lớn nhất thế giới đã trải qua một khoảng thời gian tương đối khó khăn. Cuộc trấn áp của Trung Quốc đối với thợ đào tiền ảo trên toàn quốc là một yếu tố bất lợi.

Hơn một nửa số thợ đào bitcoin trên toàn thế giới tập trung ở Trung Quốc và Bắc kinh đã nói rõ ý rằng họ muốn các thợ đào rời đi. Tháng 5 vừa qua, chính phủ Trung Quốc đã ban hành một loạt quy định để kiểm soát hoạt động khai thác và giao dịch bitcoin. Điều này góp phần khơi mào “cuộc di cư khổng lồ” của các thợ đào ra khỏi đất nước tỷ dân.

Ông Jason Deane nhận định về nguyên nhân đồng bitcoin tụt dốc

Ông Jason Deane, nhà phân tích tại công ty nghiên cứu tiền ảo Quantum Economics, cho hay. “Cú lao dốc của bitcoin trong tuần này chủ yếu liên quan đến những động thái mới nhất của Trung Quốc với hoạt động đào tiền ảo. Điều này khiến cho tỷ lệ băm (hashrate) trên toàn cầu giảm mạnh”.

Khai thác Bitcoin

“Trong khi các nhà đầu tư bitcoin dài hạn xem đây là một diễn biến cực kỳ tích cực cho thị trường tiền ảo, thì các nhà đầu tư nhỏ lẻ, ngắn hạn lại bị hoảng sợ”. ông Deane giải thích thêm.

Hiện tại, chỉ số Fear and Greed Index của CNNMoney đang ở ngưỡng 10 điểm. Cho thấy nhà đầu tư đang “sợ hãi tột độ”. CNBC cho hay.

Ông Dean nói tiếp: “Thị trường tiền ảo đang chịu ảnh hưởng của một số động lực mới. Những yếu tố này có thể lấn át cả các động lực cơ bản của thị trường”.

Có rất nhiều ý kiến lạc quan về đồng bitcoin

Nhà phân tích Jason Dean và một số chuyên gia khác tin rằng đợt giảm điểm gần đây nhiều khả năng không phải là khởi đầu của một mùa đông tiền ảo. Tức là khi thị trường bước vào thời kỳ đen tối. Thay vào đó, họ dự đoán thị trường đang bước vào một giai đoạn phản ứng thái quá. Nhưng việc này sẽ sớm tự điều chỉnh trong thời gian thích hợp.

Ông Mati Greenspan, nhà sáng lập Quantum Economics, cho biết. “Chúng ta sẽ không bao giờ thấy mùa đông tiền ảo nữa. Bitcoin bây giờ có nhiều tiện ích. Hiện nó đang được chấp nhận rộng rãi hơn so với năm 2014 hay năm 2018”.

Các “cá voi” bitcoin khẳng định rằng các động lực cơ bản của đồng tiền ảo lớn nhất thế giới trong năm 2021 vững chắc hơn so với thị trường con gấu năm 2018. Theo CNBC.

“Trong một thập kỷ qua, bitcoin đã được tăng cường bảo mật; được nhiều tổ chức tài chính chấp nhận hơn; có đa dạng tiện ích hơn. Chính các yếu tố này đã tạo nên giá trị nội tại của đồng tiền”. Bà Alyse Killeen, nhà sáng lập kiêm đối tác quản lý của quỹ đầu tư bitcoin Stillmark, lập luận.

Ông Auston Bunsen, đồng sáng lập kiêm CTO của công ty hạ tầng blockchain QuikNode, cũng đưa ra nhận định. “Giá bitcoin đang đi theo một mô hình như sau: vượt qua mức đỉnh mọi thời đại cũ; sau đó ổn định ở mức giá bình thường mới trong vài năm để chờ đợi các doanh nghiệp cải tiến công nghệ và lại lập đỉnh mới”.

tiền số Bitcoin

kết luận

Trong ngắn hạn, những người ủng hộ bitcoin tin rằng giá của đồng tiền ảo lớn nhất thế giới sẽ tạm thời ổn định ở mức hiện nay. Vốn vẫn cao hơn so với các mức đỉnh xác lập trước đó.

Thị trường tiền số vẫn có rất nhiều rủi ro. Tuy nhiên những nhà đầu tư lớn vẫn có những ý kiến rất lạc quan về vấn đề này. Trên đây là những thông tin mới nhất về thị trường tiền số chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Mong rằng những thông tin trên sẽ cho bạn góc nhìn mới về thị trường này. Hãy để lại bình luận của bạn về những thông tin trên. Và cũng đừng quên theo dõi để nhận tin tức mới nhất của chúng tôi nhé.