3 phút, 24 giây để đọc.

Ngân hàng UOB Việt Nam trực thuộc tập đoàn của Singapore. Có thể nói UOB có nguồn vốn rất lớn và có kinh nghiệm kinh điển trong lĩnh vực tài chính tại châu Á. UOB tại Việt Nam cung cấp nhiều dịch vụ tài chính cá nhân và doanh nghiệp cho cả khách hàng trong và  ngoài nước.

Hiện tại, UOB dự báo tỷ giá USD sẽ ở mức 23.000 VND/USD tính từ thời điểm hiện tại đến cuối năm 2021. Và  có thể tăng lần lượt lên mức 23.100 và 23.200 VND/USD trong quý I và quý II năm tới. Cùng sttoysland.com khám phá chi tiết về ngân hàng UOB có những dự báo thế nào về giá tiền VND trong bối cảnh hiện nay nhé!

NHNN có thể sẽ giữ nguyên chính sách tiền tệ

Trong báo cáo dự báo triển vọng kinh tế mới công bố. Ngân hàng UOB (Singapore) cho rằng Ngân hàng Nhà nước Việt nam (NHNN). Có thể sẽ giữ nguyên chính sách tiền tệ trong bối cảnh làn sóng COVID-19 mới đang bùng phát.

Ngân hàng UOB

Một làn sóng Covid-19 mới bùng phát ở nhiều địa phương. Đã dẫn đến hạn chế di chuyển và làm gián đoạn một loạt các hoạt động kinh doanh và sản xuất. Song UOB tin rằng Ngân hàng Nhà nước sẽ duy trì chính sách ổn định và VND chỉ trượt giá rất ít. UOB kỳ vọng tình hình dịch bệnh tại Việt nam vẫn sẽ được kiểm soát tốt như năm 2020. Và việc tiêm vắc xin sẽ được triển khai rộng rãi. Theo đó, NHNN khả năng sẽ giữ vững lập trường chính sách của mình.

Ngân hàng UOB: Tăng cường trong các hoạt động ngoại hối

UOB cho biết sau khi Việt Nam được gỡ mác thao túng tiền tệ vào tháng 4 vừa qua. Bộ Tài chính Mỹ sẽ tiếp tục tăng cường cam kết với Việt Nam trong các hoạt động ngoại hối. Đồng thời, NHNN cũng đã giảm tần suất can thiệp ngoại hối (để giữ đồng VND ổn định). Xuống còn một lần mỗi tuần thay vì hàng ngày kể từ tháng 2/2021.

“Mặc dù những động thái điều chỉnh chính sách sắp tới của Fed có thể đè nặng lên đồng VND, song, áp lực giảm giá là không lớn”, UOB đánh giá. Từ nay đến cuối năm, UOB dự báo tỷ giá USD/VND sẽ ở mức 23.000. Trong quý I và quý II năm sau, tỷ giá được dự báo tăng lần lượt lên mức 23.100 và 23.200.

sản phẩm

Mặt khác, UOB lưu ý một yếu tố cần theo dõi là lạm phát. Tỷ lệ lạm phát từ tháng 4 đến tháng 5 đã tăng từ mức 2,7% lên 2,9%. Đây là mức tăng nhanh nhất kể từ tháng 9 năm ngoái. Điều được thúc đẩy chủ yếu bởi vận tải (tỷ trọng 9,7%). Và nhà ở (tỷ trọng 18,8%); nhưng bù lại từ sự giảm giá lương thực, thực phẩm (tỷ trọng 33,6%).

Ngân hàng UOB kỳ vọng GDP năm 2021 tăng trưởng 6,7%

Ngoài ra, UOB kỳ vọng GDP năm 2021 tốc độ tăng trưởng ở mức 6,7%. Cao hơn mức 2,91% của năm 2020 và tăng so với dự báo chính thức ở mức 6 – 6,5%. Đây là giả định rằng 3 quý còn lại của năm nay có thể đạt mức tăng trưởng trung bình 7,5%. Điều này vẫn khả thi trong quý 2 và quý 3 với mức tăng thuận lợi tính trên nền cơ sở vào năm ngoái.

Đối với quý 2/2021, các dữ liệu lạc quan của tháng 4. Và 5 giả định GDP có thể tăng thêm 7% so cùng kỳ (quý 1/2021: 4,5%). Mặc dù có rủi ro với mức tăng thấp hơn do sự gián đoạn từ việc bùng phát các ca nhiễm Covid-19 mới vào cuối tháng 5 và đầu tháng 6.