3 phút, 5 giây để đọc.

Việc Apple công bố sẽ đưa FaceTime vào trình duyệt wed là một tính hiệu đáng vui. Đặc biệt là cả với những ai đang dùng hệ điều hành IOS và Android. Bởi việc này sẽ giúp kết nối và thay thế cho Zoom trên Android và Window. Nó cho thấy được Appple mang tới hy vọng đưa ứng dụng đàm thoại này trở nên phổ biến hơn. Và trên nhiều nền tảng khác nhau và đa dạng hơn. Nhất là trong diễn biến dịch covid 19 như hiện nay. Việc gặp gỡ nhau trở nên hạn chế, giao tiếp bằng các ứng dụng như FaceTime sẽ giúp chúng ta lại gần với nhau hơn.

Qua bài viết này, sttoysland mang tới cho bạn thông tin mới nhất về những cập nhật mới nhất của Apple dành cho ứng dụng FaceTime.  Hy vọng bạn sẽ có những trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng các ứng dụng này.

FaceTime sẽ đến với wed để người dùng có thể gọi từ các thiết bị ngoài IOS và Mac

Người dùng Android và Windows sẽ có thể tham gia cuộc gọi FaceTime, khi Apple cho biết FaceTime sẽ đến với web để người dùng có thể gọi điện từ các thiết bị Android và máy tính Windows.

FaceTime sẽ đến với wed để người dùng có thể gọi từ các thiết bị ngoài IOS và Mac

Theo Theverge, thông báo này được Apple đưa ra trong bài phát biểu tại WWDC 2021. Đây là một tin vui khi mà dịch vụ gọi điện video của Apple. Bởi trước đây chỉ khả dụng trên các thiết bị iOS và Mac. Về cơ bản, Apple đang biến FaceTime thành một dịch vụ gọi điện video giống như Zoom với bản cập nhật này. FaceTime cũng sẽ cho phép người dùng lấy một liên kết đến một cuộc gọi đã lên lịch. Để họ có thể chia sẻ trước với mọi người và tham gia vào đúng thời điểm.

Giữa thời kỳ đại dịch COVID đang bùng nổ thì tính năng SharePlay mới trong ứng dụng FaceTime thực sự là một cải tiến rất quan trọng với người dùng iOS.

Một số công bố về bản cập nhật FaceTime của nhà Apple

Apple cũng đã công bố một số bản cập nhật FaceTime khác trong iOS 15. Có một tùy chọn chế độ xem lưới mới, tính năng cách ly giọng nói để cải thiện chất lượng âm thanh. Nó hỗ trợ Spatial Audio và tùy chọn làm mờ nền với “chế độ portrait”.

Một số công bố về bản cập nhật FaceTime của nhà Apple

Còn có một tính năng mới được gọi là SharePlay cho phép một nhóm người xem hoặc nghe cùng một lúc. Tính năng này cho phép người dùng tải các bài hát, video hoặc chia sẻ màn hình của mình. Một số tên tuổi lớn đang tham gia hỗ trợ tính năng này, bao gồm Disney Plus, Hulu, HBO Max và Twitch. Ngoài ra, Apple Music và Apple TV Plus cũng hỗ trợ nó.

Các bữa tiệc ảo đã trở nên phổ biến trong bối cảnh đại dịch Covid-19. Và SharePlay thực sự đi sâu vào điều đó. Tính năng này cho thấy Apple hy vọng sẽ biến FaceTime trở thành một không gian chung nhiều hơn. Và không chỉ là một cách để mọi người thực hiện các cuộc gọi video tiện lợi với người thân như trước đây nữa.

Trên đây là một số tính năng mới của FaceTime. Hy vọng nếu bạn đang sử dụng ứng dụng này sẽ có được những trải nghiệm tốt nhất mà Apple muốn mang lại. Hiện Apple chưa thông báo cụ thể ngày nào sẽ tung ra tính năng này. Nhưng rất có thể là vào mùa Thu năm nay, lúc iOS 15 có bản chính thức.