3 phút, 41 giây để đọc.

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa có văn bản thông qua đề nghị các tổ chức tín dụng. Các chi nhánh ngân hàng nước ngoài việc tiếp tục các biện pháp tạo thuận lợi cho tổ chức, và cá nhân thể hiện đóng góp, ủng hộ Quỹ Vaccine trong công tác phòng, chống COVID-19. Trong đó ngân hàng Nhà nước yêu cầu các ngân hàng chỉnh sửa ứng dụng Mobile banking và Internet banking nhằm tạo điều kiện chuyển tiền ủng hộ Quỹ vắc-xin chống Covid-19.

Hãy cùng theo chân chúng tôi tìm hiểu nội dung trong văn bản Ngân hàng nhà nước ban hành, cũng như việc nghiên cứu và chỉnh sửa các ứng dụng phổ biến có vai trò thế nào trong việc ủng hộ quỹ Vaccine, giữa làn sóng dịch phức tạp như hiện nay.

Chỉnh sửa app có chuyên mục để ủng hộ Quỹ Vaccine

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa có văn bản số 4341/NHNN-TT. Đề nghị các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài. Tiếp tục thực hiện các biện pháp để tạo thuận lợi cho các tổ chức, cá nhân đóng góp. Đồng thời ủng hộ Quỹ vaccine phòng Covid-19.

vacxin

Theo đó, các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài nghiên cứu. Chỉnh sửa ứng dụng Mobile Banking, Internet Banking theo hướng có chuyên mục riêng. Dễ nhận biết về ủng hộ Quỹ vaccine phòng Covid-19.

Cụ thể, cập nhật đầy đủ các số tài khoản của Quỹ vaccine phòng Covid-19. Tạo mã QR cho tài khoản Quỹ vaccine phòng Covid-19 để khách hàng có thể dễ dàng tra cứu. Đồng thời, quét mã QR để chuyển tiền hoặc lựa chọn. Hỗ trợ nhập tự động số tài khoản tiếp nhận ủng hộ trong quá trình thao tác. Thực hiện chuyển tiền ủng hộ Quỹ vaccine phòng Covid-19.

Hướng dẫn, hỗ trợ khách hàng chưa có tài khoản

Bên cạnh đó, các tổ chức tín dụng hướng dẫn, hỗ trợ khách hàng chưa có tài khoản đến các điểm giao dịch của ngân hàng. Chi nhánh ngân hàng nước ngoài để thực hiện việc nộp tiền chuyển đến Quỹ vaccine phòng Covid-19.

Theo Ban quản lý Quỹ vaccine phòng Covid-19. Tính đến 17 giờ ngày 17/6, Quỹ đã tiếp nhận 5.698 tỷ VND (bao gồm cả ngoại tệ quy đổi). Số tiền đã chuyển vào quỹ do 316.466 tổ chức, cá nhân tham gia đóng góp. Ngoài ra, các đơn vị bố trí cán bộ hướng dẫn khách hàng mở tài khoản thanh toán tại ngân hàng. Chi nhánh ngân hàng nước ngoài cũng như sử dụng các dịch vụ ngân hàng điện tử để chuyển tiền ủng hộ Quỹ vaccine phòng Covid-19.

ngân hàng nhà nước

Trước đó, Ngân hàng Nhà nước đã có các văn bản đề nghị tổ chức tín dụng. Chi nhánh ngân hàng nước ngoài áp dụng chính sách miễn phí đối với các giao dịch chuyển tiền của các tổ chức. Cá nhân tới các số tài khoản tiếp nhận tiền đóng góp cho Quỹ vaccine phòng Covid-19.

Hoạt động truyền thống của hệ thống ngân hàng

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Thị Hồng cho hay đại dịch COVID-19 bùng phát, lan rộng gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống kinh tế xã hội toàn cầu. Tại Việt Nam, sự điều hành quyết liệt của Chính phủ, trong đó Bộ Y tế với vai trò thường trực, đã có những đóng góp rất quan trọng, giúp nước ta thực hiện mục tiêu kép vừa chống dịch. Vừa phát triển kinh tế xã hội, được cộng đồng quốc tế ghi nhận và đánh giá cao.

Theo Thống đốc, tùy theo tình hình tài chính của từng ngành doanh nghiệp. Toàn hệ thống doanh nghiệp hết sức trách nhiệm và ủng hộ chủ trương của ngành ngân hàng trong thực hiện chính sách hỗ trợ người dân. Đặc biệt, hoạt động an sinh xã hội cũng được toàn ngành ngân hàng rất quan tâm. Đó cũng là hoạt động truyền thống của hệ thống ngân hàng được Ban Lãnh đạo cũng như các thế hệ cán bộ công chức của Ngân hàng Nhà nước. Và tổ chức tín dụng qua các thời kỳ.