3 phút, 15 giây để đọc.

Mùa giải bóng đá đang diễn ra vì thế các cuộc cá độ cũng xảy ra rất nhiều. Cá độ bóng đá qua mạng là 1 hình thức không còn quá xa lạ đối với chúng ta. Các hình thức cá độ đang diễn ra ngày 1 tinh vi hơn, khiến lực lượng cơ quan chức năng càng khó truy vết và bắt giữ các đối tượng hơn. Gần đây Công an tỉnh Ninh Bình vừa triển khai phòng ngừa tệ nạn cá độ bóng đá trên toàn tỉnh. Bước đầu lực lượng chức năng tỉnh Ninh Bình đang vào cuộc điều tra làm rõ sự việc.

Công an tỉnh Ninh Bình quyết liệt trong việc phòng ngừa đấu tranh nạn cá độ bóng đá

Để chủ động phòng ngừa đấu tranh với nạn cá độ bóng đá, Công an tỉnh đã và đang triển khai đồng bộ các biện pháp nắm tình hình quản lý chặt chẽ địa bàn. Đối tượng kiên quyết không để tồn tại các hoạt động phức tạp về an ninh trật tự gây bức xúc trong dư luận nhân dân.

(PLVN) – Các giải bóng đá lớn của thế giới như: Vòng Chung kết Euro 2020; Giải Bóng đá Nam Mỹ – Copa America 2021… là sự kiện thể thao thu hút được rất nhiều người trên địa bàn tỉnh Ninh Bình cũng như cả nước quan tâm. Chính vì vậy; đây cũng là thời điểm để một nhóm tội phạm lôi kéo người dân tham gia vào các hoạt động cá độ bóng đá.

Công an tỉnh Ninh Bình quyết liệt trong việc phòng ngừa đấu tranh nạn cá độ bóng đá

Trao đổi với PV về vấn đề này; Thượng tá Phạm Ngọc Minh- Phó Trưởng phòng cảnh sát hình sự Công an Tỉnh Ninh Bình cho biết: “Theo quy định của pháp luật; người dân không được tham gia cá độ bóng đá trên tất cả các trang mạng cá độ bóng đá.

Để tập trung phòng ngừa đấu tranh tệ nạn cá độ bóng đá; công an tỉnh Ninh Bình đã và đang triển khai đồng bộ các biện pháp nắm tình hình. Và đặc biệt quản lý chặt chẽ địa bàn đối tượng kiên quyết không để tồn tại các hoạt động phức tạp.

Công an tỉnh đang tập trung lực lượng, thực hiện các giải pháp trấn áp tội phạm

Qua việc đấu tranh phát hiện, bắt giữ và xử lý các đối tượng này; cơ quan chức năng cũng khuyến cáo với gia đình quản lý chặt chẽ con em mình để không thường xuyên đi vào các trang mạng để cá độ bóng đá nhất là trước; trong và sau mỗi trận đấu, cần ngăn chặn và phát hiện kịp thời hành vi này”.

Với tinh thần chủ động, Công an tỉnh Ninh Bình đã chỉ đạo Công an các huyện, thị xã, thành phố làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương, tăng cường công tác tuyên truyền. Cũng như phổ biến giáo dục pháp luật. Đồng thời khuyến cáo đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, học sinh; người lao động và các gia đình không tham gia vào các tệ nạn đánh bạc dưới mọi hình thức. Nhất là các hình thức đánh bạc thông qua cá độ bóng đá. Vì đó chính là những hành vi vi phạm pháp luật và sẽ bị pháp luật xử lý.

tập trung lực lượng, thực hiện các giải pháp trấn áp tội phạm

Giải bóng đá World Cup đang diễn ra đã đi gần hết chặng đường. Theo quy luật đây là thời điểm các đối tượng thường lợi dụng tổ chức cá độ bóng đá; gây phức tạp về an ninh trật tự. Để ngăn ngừa đấu tranh, Công an tỉnh đang tập trung lực lượng để giải quyết. Lực lượng chức năng đã nỗ lực hết sức thực hiện các giải pháp tấn công, trấn áp tội phạm.

Xem thêm những tin tức khác tại đây.

Nguồn: baophapluat.vn